Thời đại công nghệ cho phép người dùng mua và thanh toán các gói bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng, tiện lợi cùng nhiều ưu điểm khác. Xu hướng này theo nhiều chuyên gia nhận định sẽ còn tiếp tục phát triển trong những năm tới.

BH-truc-tuyen

Mua bảo hiểm trực tuyến: Thuận tiện, nhanh chóng

Bảo hiểm trực tuyến là xu hướng tất yếu trong nền kinh tế 4.0 bởi sự nhanh gọn và tiện lợi mà chúng đem lại. Chỉ cần có mạng internet truy cập trang web hay các ứng dụng, người dùng có thể dễ dàng chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và thanh toán với nhiều hình thức khác nhau. Một số loại bảo hiểm thường được mua trực tuyến như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm xe, bảo hiểm nhà ở…

Xu hướng này tiếp tục gia tăng bởi có nhiều ưu điểm. Tiện ích dễ thấy nhất là tính thuận tiện trong việc sử dụng. Từ việc tìm hiểu thông tin, đăng ký, thanh toán,… tất cả đều được thao tác trực quan trên điện thoại hoặc máy tính, tiết kiệm thời gian hơn.

Bên cạnh đó, khi đời sống của con người ngày càng nâng cao, nhất là trải qua những biến cố sau đại dịch Covid-19, nhu cầu mua bảo hiểm càng nhiều. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thiếu thiện cảm với bảo hiểm vì e ngại, thậm chí khó chịu với những cuộc gọi tư vấn không đúng lúc.

Dù biết đây là cách để nắm bắt thông tin và được tư vấn kỹ lưỡng hơn nhưng không phải lúc nào khách hàng cũng sẵn sàng nghe máy. Trong khi đó, với bảo hiểm trực tuyến, khách hàng vẫn có thể cập nhật được thông tin về các gói bảo hiểm vào bất cứ thời điểm nào.

Hơn nữa, khi mua trực tuyến, người dùng có thể chủ động so sánh chi phí, quyền lợi giữa các gói bảo hiểm khác nhau để lựa chọn gói phù hợp với nhu cầu và điều kiện của bản thân.

Nên mua bảo hiểm trực tuyến ở đâu?

Nhờ những lợi ích đó, nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt và tham gia vào thị trường bảo hiểm trực tuyến. Để đảm bảo quyền lợi, người tiêu dùng nên ưu tiên lựa chọn những đơn vị uy tín.

Nguồn: Báo Dân trí